วิเคราะห์เคอร์ฟิว 24 ชม. จากบทเรียนอิตาลี จีน สหรัฐ (28มี.ค.63) คุยรอบทิศ | 9 MCOT HD

9 MCOT Official

9 MCOT Official

290K มุมมอง186

  คุยรอบทิศ |28มี.ค.63 OnAir
  ข้อพึงปฏิบัติ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, เป็นไป(ไม่)ได้ เคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง, ยิ่งเข้มยิ่งลด มาตรการคุมโควิด-19, ปมไข่แพงสะท้อนอะไรบ้าง, ภาพเปรียบเทียบ จีน - สหรัฐฯ สกัดโควิด-19, งงในงง ใครมีสิทธิ์ได้ 5,000 บาทกันแน่, เคอร์ฟิว มาตรการ เจ็บแต่จบ, บทเรียนอิตาลี ไทยต้องเด็ดขาด, ต้องตัดสินใจ ไทยจะลงเอยแบบไหน จีน หรือ สหรัฐฯ

  ++++++++++++++
  ดูก่อนทุกช่องทาง... ติดตามได้จาก การออกอากาศสดทางโทรทัศน์ :
  *** ช่อง 9 MCOT HD *** ทั้งระบบดิจิทัลทีวี และระบบเคเบิล-ดาวเทียม
  *** กดรีโมท หมายเลข 30 *** รับชมสัญญาณได้ ทุกกล่อง ทุกจาน
  *** ผู้ชมต่างประเทศ สามารถดูคลิปนี้ผ่านเว็บไซต์ อสมท www.mcot.net
  คลิก.. Subscribe จะไม่พลาดทุกคลิปยูทูบย้อนหลัง *** 9 MCOT Official ***
  แฟนๆ Facebook เกาะติดข่าวสารได้ที่นี่ :
  - ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 : ตามติดทุกรายการเด่น ไม่พลาดทุกกิจกรรม
  9mcot
  ช่องทางเกาะติดข้อมูลฉบับเต็ม :
  เว็บไซต์โทรทัศน์ ช่อง 9 MCOT HD :
  tv.mcot.net/mcothd
  เว็บไซต์(หลัก) บมจ.อสมท :
  www.mcot.net

  เผยแพร่เมื่อ หลายเดือนก่อน

  ความคิดเห็น

  1. S. Ruckroo

   การปิด 24 ชั่วโมง คงไม่ว่ากันเพื่อการป้องกันโรค แต่ต้องดูแลประชาชนในพื้นที่ด้วย ตอนนี้ฝ่ายปกครองปิดจังหวัดปิดถนนเขตแดนจังหวัด/อำเภอ ในถนนหลักแบบปิดตายไม่คำนึงความเดือดร้อน ที่คนต้องซื้อของกิน เดินทางจ่ายของในตลาด ชุมชนบ้านพี่บ้านน้อง พ่อแม่ แต่ควรมีจุดคัดกรอง ป้องกันการข้ามถิ่นแพร่เชื้อ ไม่ใช่ปิดตายในถนนหลัก พวกนายอำเภอ ผู้ว่าฯ ส่วนราชการไม่เดือดร้อนเพราะอยู่ในเมือง แต่ชุมชนชายเข็บชายแดน ต้องออกไปซื้อเสบียงจากตลาด หรือห้างในเมือง แม้แต่ วัสดุเพื่อใช้ในการป้องกันในระดับปฐมภูมิซึ่งหาซื้อได้ยากและราคาแพงมาก (ข่าวเขาว่ากัน จะหาเจอได้ในรังแมงสาบ) เพราะ อปท.ไม่มีศักยภาพเท่ากับในเมืองที่มีการแจกจ่ายถุงยังชีพดูแลประชาชน........เสร็จ โควิด-19 น่าจะพิจารณาให้ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ มาจากการเลือกตั้งจากประชาชนเสียที เพราะพวกมาจากข้าราชการประจำ มักจะไม่รู้ปัญหาของชุมชน ทำงานเพื่อนายส่วนกลาง กลายเป็นเงื่อนไข บทเรียนโควิด-19 ครั้งนี้ คงเห็นการเปลี่ยนแปลง และมี สว. ส.ส. ทำอะไรได้บ้างยามประชาชนเดือดร้อนขั้นวิกฤติ แต่รับเงินเดือนแพงเป็นแสน...น่าเป็นห่วงว่าโควิด อาจจะอยู่กับเราอีกนาน ตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีนจัดการ แล้วประชาชนไม่อดตายจากการหลงอำนาจปิดถนน ปิดเมืองแบบนี้จากพวกฝ่ายปกครอง คงไม่นานประชาชนคงจะได้เห็นประชาชนต้องลุกขึ้นสู้และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ใครจะยอมทนอดตายภายใต้ข้าราชการฝ่ายปกครองหลงอำนาจ ไม่คำนึงถึงปากท้องของคนในชุมชน.

  2. Rinrin Rin

   เฒ่า วีระ คุยโม้ ตะคอกใส่หน้าจอ วิสูตร คอยหัวเราะ(เยาะ เย้ย คนฟัง เย้ยเสียดสี ร บ ) สาระนุ่มๆอยู่ที่ ลุง สุทธิชัยหยุ่น

  3. Icon Phone

   คนไทยส่วนใหญ่ไม่ดูตัวเอง โทษแต่คนอื่น อะไรที่มีอยู่ไม่ชอบ ชอบทุกอย่างที่เป็นของต่างประเทศ แปลกมาก

  4. Red Wing

   คุณหน้าปรุนี่มีไว้เพื่อไร กากเดนจริงๆ

  5. Chan Pipattangkul

   พูดกันเหมือนเรื่องสนุกเลยนะพวกมึง​

  6. Kitsima Darabot

   พวกคุณก็ได้แต่วิจารณ์แบบสนุกปากไปวันๆ หรือเปล่า มันใช่กาละที่ต้องมาวิจารณ์แบบนี้ในภาวะวิกฤติความเป็นความตายเช่นนี้หรือ เป้าประสงค์คืออะไร??? พวกคุณไม่รู้เลยเหรอว่สการวิจารณ์แบบนี้ มันลดทอนสาระสำคัญที่ปชช.ควรตระหนักจากการประกาศของนายกฯ ใช่ รูปแบบที่ปราฏออกของนายกฯในวันนั้น มันไม่เสริมสาระได้ดีเท่าไร แต่คนมืออาชีพ น่าจะมีวิธีการแนะนำเพื่อแก้ไขปรับปรุงได้ดีกว่ามาพูดแบบคะนองปาก แบบนี้ไหม ฝากไปคิดนะคะ

  7. Julapol Buntongnuma

   รายการนี้ดูเรื่อยๆก็เลือกดูรายการนี้เอาเรื่องจริงปัจจุบันมาพูดคุยถกปัญหากันอธิบายคุยแบบชาวบ้านอธิบายเข้าใจง่ายชาวบ้านฟังรู้เรื่องไม่เอาข่าวมาบิดเบือนตีความให้ชาวบ้านเข้าใจผิดทำให้ตื่นตนก3ท่านนี้นำเสนอรายการดีกว่าช่องหนึ่ง9อสมท.ตอนเช้าๆที่ผู้จัดรายการวิเคาะห์ข่าวหยิบเอาข่าวมาตีข่าวเอามันหมาแก่กับอะไรสาวนี่แหละ

  8. suthat thongyam

   คุยควยอะไร เคอฟิว24ช.ม.ไม่มี กลางคืนเขาห้ามออกนอกบ้านกูถามหน่อยกลางคืนมี12ชั่วโมงคร้าบไอ้โง่

  9. สุ

   ไอ้วีระแย่งพูดหมดเวร

  10. ประพจน์ ปาลิวนิช

   ขอบคุณมากครับ

  11. เตมูจิน เนกิมะ

   ศบค. ศูนย์บริหารควายในรัฐบาล

  12. adun Tonglim

   เหมือนดูผู้เฒ่าหรือปราชญ์คุยกันได้ความรู้สาระและยิ้มตามไปด้วย

  13. TaoSuan เต้าส่วน

   คิดจะเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง รัฐบาลเตรียมการไว้หรือยังจะเอาอาหารให้ประชาชนได้ยังไง คนจะต้องตุนอาหารแค่ไหน และถ้าคนตุนอาหารไม่พอเงินไม่มีจะกินจะเอาอาหารจากไหนกิน คิดแต่จะสั่งอย่างเดียวใครก็ทำได้ป่ะ ก่อนจะสั่งอะไรมันต้องหัดคิดถึงผลกระทบต่อประชาชนด้วยไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเงินนั่งกินนอนกินอยู่กับบ้านโดยไม่ต้องทำอะไรทุกคน ถ้ารัฐงดค่าน้ำค่าไฟถ้าใช้ไม่เกินเท่านั้นเท่านี้ เอาอาหารไปแจกประชาชนทุกคนทุกวัน แบบนั้นใครไม่ร่วมมือคุณถึงจะไปลงโทษเขาได้เพราะความจำเป็นในการมีชีวิตด้วยอาหารการกินรัฐได้ช่วยเหลือแล้ว แต่ถ้ารัฐไม่ช่วยเหลือเรื่องอาหารการกินแล้วจะให้เขาอยู่ได้ยังไง แล้วพระภิกษุทั่วประเทศอีกตามพระวินัยท่านไม่สามารถหุงหาอาหารฉันเองได้ ท่านต้องเดินบิณฑบาตเลี้ยงชีพ แล้วรัฐบาลจะไปจับพระขังคุกหรือเปล่าล่ะ ถ้าคิดแต่สั่งปิดอย่างเดียวไม่รีบนำคนมาตรวจหาผู้ติดเชื้อ มันก็จะมีผู้ป่วยกระจายเชื้อไปอยู่อย่างนั้นนั่นแหละ อย่างน้อยๆก็กระจายติดเชื้อกันในบ้านถ้ามีผู้ป่วยติดเชื้อ รัฐบาลทำประชาชนเดือดร้อนไม่ยอมมีมาตรการเข้มงวดตั้งแต่แรกๆที่ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ เลยทำให้มีผู้มาแพร่เชื้อติดคนในประเทศ เพราะรัฐบาลคิดแต่ว่าถ้าไม่มีคนมาเที่ยวแล้วเศรษฐกิจจะเสียหายมาก แต่ไม่มีปัญญาคิดว่าถ้าโรคระบาดหนักมากๆคนมันก็ไม่มาเที่ยวอยู่แล้วแถมเศรษฐกิจเสียหายหนักเพราะคนไม่สามารถทำงานได้อีก ปล่อยปละละเลยจนเชื้อเริ่มกระจายแถมทหารก็ไม่งดจัดชกมวย จนคนที่ติดเชื้อเลยไปแพร่ในสนามมวยโดยที่ไม่รู้ตัว ตั้งแต่นั้นเชื้อเลยยิ่งกระจายหนักเข้าไปใหญ่ ความผิดรัฐบาลทั้งนั้นแต่ความซวยมาตกที่ประชาชน 😡 ถ้าจะเคอร์ฟิว 24 ชม. จริงๆ ก็ต้องคิดหาวิธีเยียวยาให้คนสามารถอยู่บ้านได้โดยที่มีอาหารกินทุกวัน มีน้ำไฟใช้ เพราะถ้ายิ่งเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงเป็นเวลานาน คนหาเช้ากินค่ำ หรือคนที่ตกงาน ก็จะอยู่ไม่ได้เพราะคนเราต้องกินข้าวทุกวันถ้าไม่กินก็อยู่ได้แค่ไม่กี่วันก็ตาย ถ้ารัฐบาลไม่คิดเยียวยาหรือช่วยเหลืออะไรเลยมาตรการอะไรอะไรที่ออกมาใครจะไปให้ความร่วมมือได้เต็มที่

  14. Sumalee Tokthong

   บรรยากาศปัญญาชน คนสูงวัยที่มีศักยภาพ คุยกันน้ำลายกระจุยมากเลยนะ ไม่เป็นตัวอย่างเล้ย.......อภิสิทธินะ เก่งกันนะ

  15. D D

   ของเราคือ แทนที่จะไปกินข้างนอก กลับมากินบ้าน เลยซื้อมากขึ้น แต่พอลิมิตให้ซื้อแค่2แพค แทบจะไม่พอกินเลย ขนาดซื้อทุกวัน เหนื่อย

  16. Aef Jouney รักการเดินทาง

   แล้วอาหารทจะกินเะไร 24 ชั่วโมง คิด สิ คิด ร้านอาหาร ต้องเปิด จะให้คนอดตายรึไง โกลาหล ออกมาซื้ออาหารกันเต็มแน่ วุ่นวายแน่ ไม่ควรทำ ปล่อยไปเลย ตัวเลขหมอ มั่วเขย่งยอด อย่าไห้ประชาชน มารับกรรม คัดค้าน เคอฟิวท24 ชั่วโมง วุ่นวายแน่ หากทำ ปล่อย ไห้ประชาชน กลับมา ปกติได้แล้ว ปล่อย เลย ลุงตู่ อย่าไปฟัง

  17. Pairin Chansing

   จัดการศัตรูที่อยู่ตรงหน้าตอนนี้ก่อน(โควิด19)​

  18. cmaneesart maneesart

   ที่มันแพร่ได้ ดูอย่างพวกคุณยังไม่ใส่เลย ถึงแม้เรายังไม่มีอาการ ไม่ได้หมายความว่าเราไม่มีโควิทอยู่ในตัว จึงต้องใส่เพื่อป้องกันไม่ให้แพร่ไปสู่ผู้อื่นหากเราอาจจะเป็นขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

  19. Forget it

   มันส์มาก..รายการนี้ ชอบมากๆ..

  20. VK THA

   รอว่าเมื่อไรจะปิดบ้าน

  21. Pa Charoen

   เขาไปทำมาหากินห้ามไม่ได้ รัฐจะเลี้ยงไหม

  22. Witthaya Yaemyim

   รัฐบาลก็เชิญชวนให้มาเข้าระบบประกันสังคม แต่ก็ไม่อยากจะอยู่ในระบบ กลัวเสียเงินที่จะจ่ายเข้าระบบ และก็กลัวรู้รายได้ที่แท้จริง ทั้งนายจ้างและลูกจ้าง มีลูกจ้างคนเดียวก็ต้องเข้าระบบ

  23. somereang mongrod

   ทั้งสามท่านน่ารักครับ

  24. Wanthanee Chamnarnshettakarn

   นั่งใกล้กันเกินไป พูดไปมันไปน้ำลายกระเด็น ไม่รอดนะถ้าใครติดเชื้อโควิดสักคน นะค่ะ

  25. Prapas Rodphotong

   เคอฟิว24ชม.มีอาหาร มีน้ำดื่มกันรึยัง มีขายพอให้กินกันอย่างยาวนานมั้ย ของในท้องตลาดมีปริมานพอรึเปล่า ยาวนานแค่ใหน มีเวลาพอให้ตุนของมั้ย ในช่วงที่ไปแย่งกันซื้อเนี่ย จะติดโควิดกลับมามั้ย บริการส่งถึงที่ มีพอรึเปล่า ต้องยกเว้นในกรณีไดบ้าง เอาจริงๆที่ป่วยกว่าโควิด คือความกลัวของคน แล้ะความจน เกิดเหตุอะใรรับใหวเหรอ เช่นทนพิษ หนี้สินไม่ใหว ฆ่าตัวตาย ยกครัว พูดได้น้ะ แต่ทำอ้ะเป็นอาทิต อาหารหมดทำยังใง น้ำหมดทำยังใง คนอาศัยคอนโด อ้ะทำยังใง รายละเอียดบานตะไท พุ่งเป้าไปที่เร่งหาวัคซีน เปิดรับอาสาสมัคร ช่วยเหลือแพทย์ แล้ะพยาบาล อบรมเร่งรัด แล้วส่งไปช่วยหมอ ช่วยแพท โดยให้ค่าแรงขั้นต่ำ วันต่อวัน แล้ะรับประกันติดโควิด ได้รับการรักษาฟรี โดยได้เงินต่อวันด้วย หมอ พยาบาล จะได้มีลูกมือคอยช่วยอีกที ทำไม ไม่คิด

  26. Prapas Rodphotong

   เอาทหารขี้โกง มาบริหารประเทศ เราก็กลายเป็นพลเลือน เอานักธุรกิจ มาบริหาร เรากลายเป็นลูกค้า เอานักการเมืองมาบริหาร เรากลายเป็นเหยื่อให้เค้าหลอกใช้ขึ้นสู่อำนาจ งวดหน้าคืนอำนาจให้ เจ้านาย เราจะกลายเป็นอะใร มาดูกัน

  27. วิชัย วันประภา

   เปลี่ยนพิธีกร คนนั่งกลางเถอะ รับคุณสุทธิชัย,วีระ ด้านความรู้ไม่ทันกันเลย

  28. pae maesot

   จากประสบการณ์ของท่าน แสดงว่ารู้จักนายกมาเยอะมากแต่ไม่เคยเห็นให้คไแนะนำเลย!!แล้วกูจะได้อะรัย??เอาแต่มัน!!ถุย

  29. pae maesot

   ชอบการแสดง??

  30. pae maesot

   ขนาดแก่แล้วยังเอามัน!!!??

  31. peepbmw

   โดนใจมากทุกประเด็นครับ รายการนี้มีประโยชน์กับรัฐบาลที่สุดเพราะเป็นเสียงสะท้อนได้เป็นอย่างดี แต่คงเปล่าประโยชน์ การบริหารงานเหมือนเด็กเล่นขายของ ไม่มีความชัดเจน ทุกอย่างกลับไปกลับมา สร้างความสับสนได้ตลอดเวลา

  32. pae maesot

   แพมเพิสท์???

  33. pae maesot

   มาแล้วรับเงินมั้ย??

  34. สมบัติ ผัดตะลุ

   ประกาศเลยครับทั่วประเทศครับ

  35. อภิสิทธิ์ ภูยานนท์

   ติดตามทุกรายการละครับที่มี คุณ สุทธิ หยุ่น

  36. lucas ews1b

   ขอถามหน่อยเถอะ นายก และรมต ของไทย ไม่ได้โง่ใช่มั่ย แต่เจตนาทำเจตนาปล่อย เพราะไม่สนใจประชาชนแต่คนที่โง่และไม่รู้เท่าทันคือประชาชนใช่หรือไม่ เพราะงินคือพระเจ้า

  37. มะนาว หลงฤดู

   "ล๊อตเตอรี่" 10 ชาติแล้วยังแก้ไม่ได้ (เพราะผู้มีอำนาจ)มันไม่ยอมแก้ "ผลประโยชน์ล้วนๆ"

  38. Visan Thavee

   กูเกียจไอ้หยุ่นมึงพูดอะไรกูไม่เชื่อมึงสอนตีน

  39. ศตบรรณ งามปัน

   ป้อมเหรอ แข็ง แรงไม่มี โรคภัยเบียดเบียน #โล๊ะทิ้งได้แล้วเสียดายเงินเดือนเป็นแสนๆแค่เอาตัวเองยังไม่ใหว #ตายไปมันคงจะเอาไปด้วย

  40. Salalah Family

   ส่งออก สินค้ายังไม่ หมด ขายหน้ากาก ยังส่ง ไม่ครบ เลย ไม่ปิด เพราะ อุ้มสัว 2 เดือนก่อนถ้าปิด เศรษฐกิจจะไม่ พังระเนระนาด เท่าปัจจุบัน

  41. Salalah Family

   NPL จะสูง มีการชำระหนี้ ร้อยละ 0.1 %

  42. Pim Heather

   น่าจะใช้​ ม​44 แทน​

  43. สมศักดิ์ ล้อเจริญ

   เวลาพูดเก่งทุกคน​

  44. ภุชา พลญาน

   สมเพทตัวเองที่ต้องโดนไอ้คนสภาวะผู้นำต่ำแต่อีโก้สูงมาครอบงำชีวิต

  45. ขจร ติณราช

   ใครรุ้ตอบหน่อย. อ สุทิชัย. ทำไมชอบใส่กางเกงยีนส์

  46. go2siripim

   เจ็บแต่จบ

  47. Thanadol Sawangkiat

   ยังมีอารมณ์ขันน้อ...สาธุ

  48. sithi yensabye

   รักษาสภาพบ้าง จะขำอะไรหนักหนา

  49. Yuthachai

   24 ชั่วโมงแล้วจะกินอะไรล่ะ

  50. พ่อลูกอ่อน ทีม

   รู้ดีกันทุกเรื่องเก่งทุกด้าน ถ้าเป็นผู้นำนะ(กลัว)

  51. พอพันธุ์ จินันทุยา

   โควิท19effect รายได้รถสองแถว กับชีวิตผู้โดยสาร 5ข้อคิด..ถึงรัฐวิสาหิจสาธารณูปการ . 1....ประเด็นบริหารความเสี่ยงต่อ ชีวิตลูกจ้าง ลูกจ้างและ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ประเภทสาธาณูปการ ที่อยู่ตามหัวเมืองต่างๆ อาจมีความเสี่ยง ถ้าแม่ทัพและนายกองลุ่มน้ำต่างๆนั้น ไม่นำพานโยบายWork@Homeมาใช้โดยทันที . 2....ประเด็นบริหารความเสี่ยงต่อ ธุรกิจองค์กร ลูกจ้างและ พนักงานฯขอสะท้อน ผ่าน แม่ทัพนายกอง รับไปเสนอต่อๆไป ว่า ดีกว่าไหม ถ้ามีนโยบาย สื่อสารให้ลูกค้าไม่ต้อง"เดินทางเพื่อชำระค่าบริการ"ที่เคาน์เตอร์ทุกประเภท ทั้งที่สำนักงาน และจุดรับชำระ ช่วยลดการเดินทางออกจากบ้าน แต่ใช้ วิธีการใหม่ๆ โดยพนักงานฯลูกจ้าง ติดต่อลูกค้าทางโทร ทางไลน์ แทน ไม่ว่าจะติดต่อลูกค้าแบบ@Home หรือ@Office ก็ตาม . 3....ประเด็นเกณฑ์การประเมินรัฐวิสาหกิจ ลูกจ้าง และพนักงานฯสะท้อนผ่านไปยัง ศบค.19 ณ ทำเนียบรัฐบาล ว่า แจกการบ้านกระทรวงการคลัง และ กสทช. เพื่อ ลดเกณฑ์ประเมินรัฐวิสาหกิจ และ บังคับให้มีมาตรการต่อผู้ใช้บริการงดการเดินทาง . 4. หาไม่แล้ว ประชาชนก็ยังคงเดินทางออกจากบ้านเพื่อจ่ายเงินให้รัฐวิสาหกิจ ในช่วงที่ ไม่ควรปล่อยให้เกิดความเสี่ยงให้โควิท19ติดต่อลุกลาม . 5. องค์กรใช้โอกาสปรับเครื่องมือต่างๆให้ทันสมัย ลูกจ้างและพนักงาน เข้าสู่โหมดการปรับตัวในการทำงานแบใหม่ . 6. ทั้ง5ข้อข้างต้น ผมได้ข้อคิด หลังจากฟังกรณี "รถสองแถว" อ้างว่า รักษาระยะห่างไม่ได้ กระทบเศรษฐกิจรายได้ คลิป 1เมษา63 คมชัดลึก นาทีที่ 20.19 "ถึงเวลาปิดจังหวัดอย่างจริงจังแล้วหรือยัง" URL=thsel.info/video/widixo/a7jM1pLYhbKfxKs.html "ระหว่างเศรษฐกิจ กับชิวิตมนุษย์ จะเอาอะไรไว้" ขอบคุณ คมชัดลึก เนชั่นtv22 พอพันธุ์ จินันทุยา ( ขอสงวนนาม)

  52. Wason Haesongsiri

   ตอนนี้ลุงเป็นนักการเมือง ไม่ใช่ทหารแล้ว

  53. Hua Yak

   เนชั่นโปรดิวให้รายการนายกแน่ ถึงว่าห่วยแตก

  54. Hua Yak

   ณ ตอนนี้ใครยังเชื่อมั่นรัฐบาล คุณคือสลิ่ม

  55. TEERAPONG NOKYONGTONG

   ถามว่า ต้องปิดอีกกี่รอบครับ ยังไง มันก็ไม่หมดไปได้ แล้วพอเปิด ประเทศก็มีต่อยู่ดีครับ แต่ไอ้อดตายนี้สิ ปิดแค่นี้หลายท่านก็ตกงาน กันเท่าไร เงินรัฐมันก็แจกไม่พอหรอก

  56. kae guardtomza

   เราต้องเดินไปด้วยกัน ใช่ครับเห็นด้วย สรุปจะเดินเรียงแถวหรือกลุ่มดีครับ เออขอประชุมก่อน...

  57. Piyapong Bunsong

   สิ่งสำคัญตอนนี้ สิ่งแรกที่ต้องทำ ควรเคอร์ฟิวส์ ห้ามคนข้ามจังหวัดเป็น อันดับแรก ยกเว้นเครื่องอุปโภคบริโภค และสิ่งที่จำเป็น

  58. Hh Bb

   คิดไม่เป็น.คิดช้า.คิดสับสน.เสียหายหมด

  59. tom cat

   คุณสุทธิชัยไม่ได้กล่าวไว้ มึงหัวหัวเราะขนาดนี้กูเสียว กูขอนั่งเอียงๆห่างๆกลุ่มนิดนึง พวกคุณเป็นสื่อ ควรทำเป็นแบบอย่างไหม ใส่หน้ากากและนั่งให้มันห่างๆกันหน่อย

  60. nantiya reungpiyakul

   คุยกันใกล้เกิน เสียงดัง ฝอยละอองเต็ม ตาเรามองไม่เห็น แมสก็ไม่สวมกัน ถ้าใครมีเชื้อก็เรียบร้อยโรงเรียนจีน

  61. pavit deecharonkeart

   เลยแล้วครับ 55555 1 เมษายน 2563

  62. กวินฐ์ณภัส อิสริยะพร

   ก็เพราะมีข้อยกเว้นแบบนี้แหละ ยอดถึงไม่ลดสักที จะว่าแต่ ปชช ได้ไง

  63. maxky Bangna

   how come PM. doesn't decision making to locked down country. it poor risky management and he should be responsible when virus outbreak.

   1. สุ

    maxky Bangna Ask your mom

  64. VIGANDA VONGVAN

   ก็อวย และยกหางกระดกสะขนาดนี้. ทำให้คนที่พวกคุณ ยกยอ ให้กัน ถึงมองไม่เห็น อะไรผิดอะไรถูก. ทุกอย่างที่คิดแม่รงถูกหมด. ทั้งๆที่คนเขาเกลียดกันทั้งประเทศแล้ว หุ้นตก แดงเถือกขนาดนี้. ยังไม่รู้สึก อีก

  65. jaebigc

   สนุกจังตอนนี้

  66. Somchart Suyafoo Chart

   อ. .วีระ. ช่วยฟังคนอื่นพูดให้จบประเด็นก่อนได้มั้ยครับ ค่อยพูด

  67. สวนป่ารักษ์๙ RaksGao ORGANIC FARM

   ขอเถอะคับ คุณสุทธิ​ชัย​ไปเป็นนายกแทนมันที ตบมันด้วย

  68. Nopparat Rakmanee

   เป็นห่วงค่ะ3ท่านอย่าพากันหัวเราะแรงขนาดนี้ น้ากากก็ไม่ใส่ ถ้าติดโควิดใครจะมาอ่านข่าวให้ฟัง ระวังหน่อยนะคะ

  69. AR M

   เพราะไม่มีใครกล้าแนะนำไง ประยุทธ์ถึงเป็นแบบนี้ และประเทศถึงมาถึงจุดนี้ได้

  70. Virun Boonkul

   สื่อชี้ข้า

  71. Tony Satorr

   จะได้สักกี่น้ำ ถ้าไม่มีวัคซีน

  72. Sabaydee Wa

   น้ำลายกระเช็นขนาดนี้ระวังกันบ้างนะลุงๆ

  73. กันณิกา ใจแข็ง

   ต้องเด็ดขาดให้เบ็ดเสร็จคือ%เคอร์ฟิวเลยค่ะห้ามออกนอกบ้านเด็ดขาดทุกๆคนต้องอยู่บ้านค่ะซัก1-2เดือนดีที่สุด

  74. Supajira.B

   ลงชื่อล็อคดาวน์ประเทศได้ที่ไหนค่ะ

  75. Chana Lokapok

   ในกลุ่มนี้ มีอยู่คนนึงที่รำคาญเสียงจนเกือบทนฟังไม่ได้ ถ้าไม่มีอีกสองท่านจะเปลี่ยนช่องทันที

  76. suwanna wattanalee

   ท่านผู้ดำเนินรายการเชียร์ให้เคอร์ฟิว 24 ชม.แล้วชาวบ้านจะออกไปหาซื้ออาหารกินได้อย่างไร? ทุกวันนี้บุคคลส่วนน้อยที่ไม่มีความรับผิดชอบ ทำให้คนปกติต้องใส่หน้ากากอนามัย จึงทำให้เกิด sudden increase in demand เกิดการ hoarding เพราะประกาศควบคุมราคา ถ้าหากประกาศเคอร์ฟิว24 ชม. ก็ไม่มีใครเชื่อฟัง ฝ่าฝืนกฎหมาย อาจเกิดการปราบปราม อาจเกิดจราจลได้ ทางออกที่ดีคือ การหาวัชพืช ลูกใต้ใบ มาชงดื่ม หรือต้มดื่ม เพื่อป้องกันไวรัส สรรพคุณทางยา คือ แก้ไข้ แก้ร้อนใน กระหายน้ำ แก้ไอ ต้านไวรัส HIV, HBV และแก้ไข้มาลาเรีย วัชพืชนี้หาได้ตามท้องไร่ ท้องนา และที่รกร้าง เพราะเป็นหญ้าชนิดหนึ่ง ถ้ารัฐบาลประชาสัมพันธ์หญ้าชนิดนี้ให้คนไทยทราบทั่วกัน ทุกคนกินแล้วก็จะล้างไวรัสออกจากตัวได้ใน 7-14 วัน

  77. ลีมินโฮ ตัวแสบ

   เอาควายมาบริหารไงค่ะ ปชช.ยังรู้เลยว่าควรทำยังไง

  78. Jordan Harris

   🔥🔥🔥🔥 🥇🥇🥇trending🥇🥇🥇 <a href="#" class="seekto" data-time="75">1:15</a> 💜🔥 👇👇👇🔥💃

  79. Veeradit Padit

   เคอร์ฟิว..ทหารใช้นะครับ อย่างงี้นายกก็โดนยึดอำนาจซิ..ใครจะยอมทหาร...

  80. พาลี ตรีเพชร

   เคอร์ฟิวตลอดเวลา มันก้อต้องกักตุนอาหารก่อนจิงับๆ มีมาตราการอะไรมารองรับคนรายได้น้อยมั้ยงับๆๆ เจี๊ยกๆ